Trước đó, VNPT đã được Chính phủ tin tưởng lựa chọn xây dựng và vận hành trang thông tin điện tử ASEAN 2020. Tại Lễ khởi động năm Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020, cùng Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long và các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút khai trương website ASEAN 2020. Trang thông tin điện tử ASEAN 2020 tại địa chỉ: asean2020.vn do chính các kỹ sư VNPT xây dựng đã chính thức được giới thiệu tới các đại biểu.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương trang thông tin điện tử asean2020.vn.

Như vậy, năm 2020 có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế - chính trị đối với Việt Nam khi đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN. Theo đó, Việt Nam sẽ chủ trì khoảng 300 Hội nghị của ASEAN, bao gồm hai hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và tháng 11. Chủ đề năm Chủ tịch ASEAN 2020 là “Gắn kết và Chủ động thích ứng”.

Không chỉ cung cấp nội dung toàn diện về các hoạt động của năm ASEAN 2020, trang thông tin điện tử ASEAN 2020 còn được tích hợp để trở thành công cụ quản trị hữu ích phục vụ cho công tác quản lý đại biểu tham dự Hội nghị và tổ chức hoạt động nghiệp vụ của phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. 

Tại Lễ khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã đánh giá cao và ghi nhận sự đồng hành và đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó có VNPT. Với thế mạnh trong các dịch vụ viễn thông, CNTT đồng thời là đơn vị có kinh nghiệm triển khai dịch vụ cho các sự kiện mang tầm quốc tế như APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019, VNPT đã sẵn sàng cho công tác hạ tầng viễn thông, đảm bảo an toàn thông tin mạng, đồng thời huy động nguồn lực tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ năm ASEAN 2020.

Tin, ảnh: THÚY QUỲNH