leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, chương trình năm nay tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, chương trình ưu tiên tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng tạo trong áp dụng công nghệ vào việc truyền tải kiến thức, đổi mới mô hình lớp học truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Sau hơn hai tháng phát động chương trình, Ban tổ chức nhận được hồ sơ của 116 gương giáo viên từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Ngày 21-10-2021, Hội đồng xét chọn gương giáo viên dự chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021 đã họp và lựa chọn 50 giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Tại chương trình, các giáo viên được tuyên dương nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình, sổ tiết kiệm và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

leftcenterrightdel
 Đại diện Ban tổ chức, các đại biểu và giáo viên được tuyên dương tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo tại các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Sau 6 lần tổ chức, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 340 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo và các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng; các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo; thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho học sinh là người dân tộc thiểu số tại các lớp học thuộc những trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - ĐĂNG HẢI