Theo đó, có điểm chuẩn cao nhất là lớp chuyên Văn với 8 điểm, tiếp đó là lớp chuyên Lịch sử với 7,5 điểm và chuyên Địa là 7 điểm.

Năm nay, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 140 học sinh cho 4 lớp (trong đó có 2 lớp Văn), nhận hơn 1.500 hồ sơ đăng ký. Lớp chuyên Văn có mức độ cạnh tranh nhất khi chỉ tuyển 70 em, nhưng có 928 hồ sơ, tỷ lệ chọi là 1/13,3.

leftcenterrightdel

Thí sinh dự thi lớp 10 trung học phổ thông công lập Hà Nội.  Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là năm đầu tiên Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh lớp 10 với duy nhất bài thi môn chuyên, thay vì có thêm 3 môn chung Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh như các năm trước. Do đó, điểm xét tuyển tính trên thang 10, không cộng điểm ưu tiên.

Trường nhận đơn phúc khảo từ ngày mai (14-6) tới 17 giờ ngày 17-6, kết quả được công bố muộn nhất sau 11 ngày. Thí sinh trúng tuyển dự kiến nhập học ngày 10-7.

Hiện còn 2 trường THPT chuyên thuộc đại học là Trường Chuyên THPT Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội là chưa công bố điểm chuẩn.

Với Trường THPT Chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 5-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên và trường THPT chuyên và công bố điểm chuẩn xét tuyển ngay sau đó.

NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.