Sự kiện có sự tham dự của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh khối 6 (niên khóa 2023-2027) của nhà trường.

Phát biểu tại chương trình, thầy Lưu Văn Thông, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng cho biết, nhà trường xây dựng chương trình câu lạc bộ hè 2023 để đồng hành cùng các em học sinh bước vào năm học lớp 6 tràn đầy tự tin, thành công và hạnh phúc.

Diễn ra trong 10 ngày, mỗi tiết học của chương trình sẽ giúp học sinh làm chủ những môn học mới, rèn luyện những kỹ năng thiết thực, để nhanh chóng hòa nhập với môi trường THCS. Đặc biệt, các em sẽ cảm nhận được một môi trường giáo dục hạnh phúc - nơi tất cả các thầy cô đều yêu thương, chăm sóc học sinh, nơi các em được làm quen với những người bạn mới sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt 4 năm học sắp tới. Niềm hạnh phúc ấy sẽ là ấn tượng đầu tiên đẹp đẽ, chào đón các em đến với “ngôi nhà” Dịch Vọng - nơi chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

leftcenterrightdel
Thầy Lưu Văn Thông, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng phát biểu tại chương trình. 

Thầy Lưu Văn Thông nhấn mạnh, mục tiêu của Trường THCS Dịch Vọng trong thời gian tới là kiến tạo một ngôi trường “thực sự hạnh phúc”, hướng tới sự tiến bộ của mỗi học sinh, với mục tiêu “không học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. Tất cả học sinh được tham gia hoạt động ở các lĩnh vực mà mỗi em quan tâm và có thế mạnh. Tại đây, học sinh sẽ được phát triển toàn diện theo đúng khả năng của mình. 

leftcenterrightdel
Các em học sinh khối 6 tham dự chương trình. 

Em Từ Hải Long (Câu lạc bộ 6.9) cho biết, em thấy rất vui vì có thêm những người bạn mới, các thầy cô giáo yêu thương, tận tình. Em rất thích học Toán và đặc biệt háo hức với các môn thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Trong khi đó, em Đỗ Quang Minh (Câu lạc bộ hè 6.3) chia sẻ, em thấy rất hào hứng khi ngày đầu đến trường đã được tham gia các hoạt động tập thể sôi động. Em có niềm yêu thích với môn Lịch sử. Vào lớp 6, em muốn tìm hiểu sâu về môn học này để tiến bộ hơn.

Là phụ huynh có con trai nhập học lớp 6, chị Mai Ngọc Anh (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị cảm thấy hạnh phúc với ngày đầu tiên đưa con vào lớp 6, nhìn thấy không khí tưng bừng, náo nhiệt. Học sinh rất vui tươi, mong chờ năm học mới. Đã có một con gái lớn học ở ngôi trường này, nên chị rất tin tưởng và hoàn toàn yên tâm vào Ban Giám hiệu và đội ngũ thầy cô ở trường. “Các thầy cô rất nhiệt tình, yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ học sinh rất tốt. Hy vọng người con thứ hai của tôi sẽ học tập tốt, phát triển toàn diện khi học dưới mái trường này”, chị Ngọc Anh chia sẻ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ tại chương trình "Chào những người bạn mới".

Trường THCS Dịch Vọng được thành lập vào năm 1955. Trải qua 68 năm phát triển và trưởng thành, nhà trường là một cơ sở có uy tín trong ngành giáo dục Thủ đô và đất nước, nơi rèn luyện các em học sinh phát triển toàn diện về “Đức, Trí, Thể, Mĩ”, trong một môi trường “Thân thiện - Hiện đại - Hội nhập - Phát triển”, giúp học sinh tự tin bước vào cuộc sống và hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: NGỌC CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.