Thay mặt Đảng Ủy, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến hơn 7.000 tân sinh viên K67 đã trúng tuyển và nhập học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

leftcenterrightdel
PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng phát biểu tại lễ khai giảng.

Ôn lại chặng đường phát triển của nhà trường, PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng khẳng định đây là thời điểm chín muồi để Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bước đầu thực hiện quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ nhằm chuyển đổi thành công mô hình thành Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời tập trung các nguồn lực để phát triển thành một đại học nghiên cứu đa lĩnh vực theo tầm nhìn và định hướng chiến lược đã xác định.

Năm học 2021-2022, toàn trường có 31.118 sinh viên đại học chính quy, 1.298 học viên cao học và 187 nghiên cứu sinh. Có 6.397 sinh viên hoàn thành công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học, thuộc 51 ngành và chương trình đào tạo, đạt 118 % chỉ tiêu tốt nghiệp của năm học. Nhà trường đã xây dựng và tuyển sinh mới 1 chương trình đào tạo Kỹ thuật Y sinh là chương trình liên ngành phối hợp đào tạo giữa Trường Điện - Điện tử và Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. 26 chương trình Kỹ sư chuyên sâu đặc thù, có sự phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp...

Như vậy, Trường đã đưa vào triển khai mô hình đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ khoa học theo định hướng nghiên cứu hàn lâm và phát triển, chương trình tích hợp cử nhân – kỹ sư chuyên sâu đặc thù theo định hướng nghề nghiệp. Đây là mô hình đào tạo mang tính hội nhập quốc tế cao, đang được áp dụng ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

leftcenterrightdel
Khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao kỳ tuyển sinh đầu vào năm 2022. 

PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng cho biết: Năm học 2022-2023, trường tiếp tục chuyển mình, gói gọn trong 3 cụm từ: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tin tưởng trường luôn là nền tảng, là nơi để sinh viên học tập được các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nhưng cũng là nơi để các em học tập thể thao, học tập văn hóa làm việc, văn hóa ứng xử để phát triển nhân cách các em một cách tốt nhất.

“Thầy mong các em hãy luôn nuôi dưỡng tình yêu thương và lòng nhân ái. Các em luôn có sự yêu thương của gia đình, thầy cô, bè bạn và họ cũng rất cần có tình yêu thương của các em. Lòng nhân ái chính là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức, khó khăn”, PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng nói.

leftcenterrightdel
Toàn trường có 31.118 sinh viên đại học chính quy. 

 

leftcenterrightdel
Phương châm phát triển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội “Nhà trường làm nền tảng - Người thầy là chủ thể, là động lực phát triển - Người học làm trung tâm”. 

Em Phùng Công Hiếu, tân sinh viên ngành Khoa học máy tính của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Trong suốt những năm học phổ thông, em và tất cả các bạn ở đây đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực từng ngày với mong muốn gửi gắm ước mơ và chắp cánh hoài bão của mình tại ngôi trường này. Em tin đó là nơi sẽ trang bị cho chúng em những kiến thức, những kỹ năng tốt nhất để biến những đam mê của mình trở thành hiện thực, để nuôi dưỡng và phát triển đam mê phục vụ cho con đường nghề nghiệp sau này.

Với bề dày lịch sử, ngôi trường đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian gần đây và được xếp trong nhóm 1.000 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2022 với một số ngành đào tạo nằm trong Top 500 thế giới. Em tin rằng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là lựa chọn đúng đắn để em rèn luyện bản thân và cảm thấy thực sự may mắn khi có cơ hội được học tập và trở thành một phần của ngôi nhà Bách Khoa”.

leftcenterrightdel
PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng nhà trường tại lễ gắn biển Tượng đài Cán bộ và sinh viên xếp bút nghiên lên đường bảo vệ Tổ quốc 

 

leftcenterrightdel
Tượng đài Cán bộ và sinh viên xếp bút nghiên lên đường bảo vệ Tổ quốc là nơi tưởng nhớ các thế hệ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ