Nguyên nhân của quyết định này là do, Trường AISVN không bảo đảm điều kiện để được cho phép hoạt động giáo dục. Cụ thể: Chưa có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; cán bộ quản lý chưa đủ về số lượng để thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục. Thời hạn đình chỉ: 12 tháng kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

leftcenterrightdel
Cổng Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ nhìn từ phía ngoài vào.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong thời hạn bị đình chỉ, nếu trường khắc phục được các nguyên nhân bị đình chỉ thì sẽ được xem xét để ra quyết định cho phép trở lại và trong trường hợp quá thời thời hạn đình chỉ không khắc phục được thì sẽ đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định giải thể. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS và Trường AISVN phải có trách nhiệm xây dựng và thực hiện các biện pháp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên Trường AISVN. Cụ thể, đối với học sinh: Thực hiện các giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học tập của học sinh gián đoạn; có giải pháp để ổn định tâm lý đối với học sinh và phụ huynh học sinh.

Đối với giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên phải đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách theo quy định, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về việc sử dụng người lao động nước ngoài. Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã hướng dẫn học sinh thuộc các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 năm học 2023-2024 chuyển đến các trường cùng cấp trên địa bàn, bảo đảm cho hoạt động học tập của học sinh liên tục không bị ngắt quãng do quyết định đình chỉ nêu trên.

Tin, ảnh: YÊN NỘI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.