Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh; Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Trước khi diễn ra buổi lễ, các đại biểu và gương điển hình cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu đã đến dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận 1.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đối tượng được xét chọn giải thưởng là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường chuyên biệt và đơn vị trực thuộc ngành giáo dục trên địa bàn thành phố. Thành tích được xét chọn được tính đến học kỳ I năm học 2021-2022.

leftcenterrightdel
 Các nhà giáo tiêu biểu nhận Giải thưởng Võ Trường Toản tại buổi lễ.

Năm nay, Giải thưởng Võ Trường Toản vinh danh 17 cán bộ quản lý và 33 giáo viên tiêu biểu. Đây là những tấm gương luôn tâm huyết với nghề sư phạm, nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo, có uy tín trong tập thể sư phạm được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

leftcenterrightdel
Các nhà giáo tại TP Hồ Chí Minh đón nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Nhiều tấm gương đã có các sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Tại buổi lễ, 15 nhà giáo tại TP Hồ Chí Minh đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 năm 2020.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG