Tham dự buổi lễ có các đại biểu lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương TDC là những nhà đầu tư sáng lập Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; Hội đồng trường, Ban giám hiệu nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giảng viên các đơn vị trực thuộc trường.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC (phải) cùng Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường EIU trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng EIU và thành viên Hội đồng trường.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư đã đặt một “dấu ấn EIU” mang tính đột phá đối với sự nghiệp giáo dục của Bình Dương. Sau hơn 12 năm hình thành và phát triển, EIU đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ và ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín về chất lượng đào tạo, được xã hội, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Cụ thể, hơn 94% sinh viên của trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp với năng lực tiếng Anh đạt mức IELTS 6.0 trở lên, hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo của trường là một điểm sáng trong tỉnh Bình Dương, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, có đóng góp tích cực vào việc Thành phố mới Bình Dương liên tục nằm trong Top 7 cộng đồng thông minh thế giới.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch Hội đồng Trường EIU phát biểu tại buổi lễ.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc là hiệu trưởng đầu tiên của EIU từ 2010, đã đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của EIU. Hơn 40 năm tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc còn chuẩn bị kỹ lưỡng đào tạo một thế hệ lãnh đạo kế thừa cho EIU để các nhà quản lý trẻ tiên phong bắt kịp những thay đổi mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và dẫn dắt sự nghiệp đào tạo tại EIU gắn với thực hành, thực tiễn của doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự biểu lễ.

Tiến sĩ Ngô Minh Đức, Phó hiệu trưởng EIU đã có hơn 11 năm giảng dạy và nghiên cứu tại EIU, được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo nhà đầu tư, Hội đồng trường, đã được lựa chọn là Hiệu trưởng của EIU nhiệm kỳ 2020-2025. Tiến Ngô Minh Đức sinh năm 1981, có học vị Tiến sĩ chuyên ngành cơ khí tại Hoa Kỳ vào năm 2009. Tiến sĩ Ngô Minh Đức từng làm nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Viện công nghệ California, Hoa Kỳ đến năm 2011.

Trong quá trình công tác tại EIU, Tiến sĩ Ngô Minh Đức đã có những công trình nghiên cứu, bài báo khoa học chuyên về lĩnh vực Khoa học-Kỹ thuật và được đăng trên các tạp chí uy tín thế giới. Mảng hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Ngô Minh Đức là điểm nổi bật của EIU. Nhà trường có quan hệ hợp tác với các trường đại học như: Portland State University (Hoa Kỳ), Chungnam National University (Hàn Quốc), University of Northern Colorado (Hoa Kỳ), Griffith University (Australia), Yamaguchi University (Nhật Bản)…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC và Hội đồng Trường EIU chúc mừng tân hiệu trưởng Tiến sĩ Ngô Minh Đức.

Trong giai đoạn 2020-2025, EIU đã và đang triển khai các kế hoạch chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn của EIU về đào tạo chất lượng cao chú trọng đến trải nghiệm thực tiễn của việc dạy và học, thực hiện xuất sắc các nghiên cứu liên ngành với trọng tâm gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng. Kế hoạch chiến lược 2020-2025 của trường tập trung vào 6 nhóm chiến lược: “Dạy và học xuất sắc”, “Nghiên cứu xuất sắc”, “Đội ngũ nhân sự chất lượng cao”, “Trường đại học quốc tế”, “Đảm bảo hệ thống chất lượng đào tạo và quản trị của cơ sở giáo dục”, “Becamex và hệ sinh thái”.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Ngô Minh Đức phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng của EIU.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng của EIU, Tiến sĩ Ngô Minh Đức gửi lời tri ân đến Hội đồng trường, các nhà đầu tư, đồng chí nguyên hiệu trưởng. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm và trân trọng tiếp nhận trọng trách để lãnh đạo, điều hành tập thể EIU hoàn thành các kế hoạch chiến lược đã đề ra nhằm tạo nền tảng, cơ sở, nội lực để EIU tiếp tục thực hiện các định hướng, chiến lược mới, sáng tạo đột phá cho các giai đoạn phát triển tiếp theo đến 2030 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của Tổng công ty Becamex IDC, tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Tin, ảnh: HẠ LONG