Theo báo cáo của Trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc: Chiều thứ sáu, ngày 24-5, trên cơ sở đề xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C tổ chức cho các em học sinh liên hoan cuối năm học. Trước đó hai ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về việc tổ chức buổi liên hoan này.

leftcenterrightdel
Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương lý giải vụ việc xảy ra ở Trường Tiểu học Gia Lương.

Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C đã thống nhất và quyết định tổ chức liên hoan cho các cháu, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên mà Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C chuẩn bị là 31 suất cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là gia đình em N không có ý kiến lên nhóm Zalo của lớp. Trong quá trình tổ chức liên hoan, em N đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em N không có suất ăn riêng, nhưng có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em N đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân cho rằng con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp.

Khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân của mẹ em N, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên và mẹ em N đã cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Sáng 26-5, Trường Tiểu học Gia Lương tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1C. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp về sự việc nêu trên. Qua sự việc, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nhìn nhận đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học. Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo Trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý.

PHƯƠNG LY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.