Phát biểu tại buổi lễ, GS Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng Trường USTH cho biết: “Việc ra mắt Trung tâm UIH là một bước tiến quan trọng trong chiến lược của nhà trường trong việc thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay tại trường. Tôi hy vọng Trung tâm UIH sẽ trở thành một chất xúc tác cho việc phát triển các công nghệ, các sản phẩm khoa học mới, giúp rút ngắn khoảng cách giữa học thuật và lĩnh vực doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa hai mảng này không chỉ giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu mà còn giúp chúng tôi tiến gần hơn đến các ứng dụng triển khai trong thực tế”.

Theo GS Jean-Marc Lavest, UIH không chỉ là nơi dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường, mà chính là nơi thu hút nguồn lực từ các doanh nghiệp, các trường đại học khác. Trung tâm hướng tới trở thành nơi thu hút nhân tài hàng đầu tại Việt Nam những người có đam mê với đổi mới sáng tạo phù hợp với sứ mệnh, định hướng của trường.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp USTH Innovation Hub.

Chức năng của Trung tâm UIH là tạo ra môi trường thuận lợi để sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên phát triển các ý tưởng thành sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị thực tiễn. Tổ chức các khóa đào tạo, workshop và sự kiện để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trung tâm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn và các nguồn lực cần thiết để phát triển công nghệ và sản phẩm mới, từ giai đoạn ý tưởng đến thương mại hóa. Mở rộng cơ hội hợp tác và thu hút đầu tư thông qua mạng lưới kết nối giữa các nhà sáng tạo, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính. Trung tâm cũng sẽ là nơi lan tỏa văn hóa đổi mới sáng tạo, khuyến khích tinh thần dám nghĩ, dám làm và không ngừng học hỏi, qua đó xây dựng một cộng đồng đổi mới sáng tạo mạnh mẽ tại USTH.

Tin, ảnh: LA DUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.