Chương trình do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí VICGROUP tổ chức.

leftcenterrightdel

Bấm nút khởi động chương trình truyền hình “Khuyến học-Hành trình tri thức” .

Chương trình sẽ chính thức phát sóng từ ngày 1-10-2023, vào lúc 15 giờ 45 phút Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Nội dung chương trình được xây dựng với mong muốn đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam.

leftcenterrightdel
GS, TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại chương trình. 

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty VICGROUP cho biết: Chương trình thực hiện ghi hình phóng sự thực tế kết hợp tọa đàm nhằm lan tỏa, nhân rộng các mô hình học tập, nghiên cứu, những điển hình tiên tiến, các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở khắp mọi miền Tổ quốc. Chương trình kéo dài khoảng 10 phút với kết cấu gồm 3 phần: Khuyến học và giáo dục; Công dân học tập-xã hội học tập; nội dung thông điệp kêu gọi khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo trong đơn vị, cộng đồng theo đúng kế hoạch xây dựng mô hình công dân học tập, giải pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tháo gỡ và hỗ trợ tổ chức cá nhân hoặc chương trình học tập, mô hình học tập, chia sẻ, trao tặng quà.

leftcenterrightdel
Thông tin báo chí về chương trình. 

GS, TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết chương trình truyền hình ra đời trong bối cảnh những người làm khuyến học đã mong chờ từ lâu để công việc khuyến học, khuyến tài thấm sâu, lan tỏa trong xã hội. Chương trình nhằm tuyên truyền cho tất cả nhân dân Việt Nam, trước hết là cán bộ, đảng viên hiểu về sự cần thiết của sự học, đặc biệt trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ. Thứ hai, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cần được tuyên truyền mạnh mẽ thông qua các hoạt động thực tiễn. Chương trình phải là một chương trình sinh động, khách quan, hiện thực, giản dị, có tính lan tỏa cao. Thứ ba là chương trình cần lan tỏa, truyền cảm hứng được mạnh mẽ trong các tổ chức đảng và Đảng viên. Thứ tư chúng tôi muốn thông qua chương trình liên kết được các lực lượng trong xã hội.

Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Long cho biết: Đây là chương trình chính luận, mang tính xã hội cao. Khi thực hiện chương trình, VTV cố gắng lựa chọn nhân vật để "ai cũng thấy mình trong đó". Ngoài bản chiếu trên VTV1, chương trình còn được phát hành trên các nền tảng số với sự điều chỉnh cho phù hợp.

Tin, ảnh: NGỌC TRÂM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.