Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2022 Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương.

Trực tiếp kiểm tra phòng làm việc tại điểm thi, khu vực trông giữ tư trang của thí sinh, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của thành phố Hà Nội nói chung và của điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân nói riêng. Đồng thời lưu ý việc thực hiện quy chế thi phải nghiêm túc, song cần tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, xử lý các vấn đề phát sinh đúng quy định để thí sinh không bị thiệt thòi. Các điểm thi cần thường xuyên nhắc nhở thí sinh không vi phạm quy chế thi.

leftcenterrightdel

    Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên thí sinh sau môn đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội. Ảnh:TTXVN 

Trò chuyện với các phụ huynh chờ đón con ở cổng điểm thi, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã động viên, chia sẻ và bày tỏ mong muốn các phụ huynh luôn đồng hành, ủng hộ các con trong kỳ thi. Sự gần gũi, ân cần của Phó thủ tướng đã khiến nhiều phụ huynh xúc động.

Ông Hoàng Văn Nam, phụ huynh đưa con đi thi cho biết, sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của điểm thi cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Chính phủ, thành phố khiến ông cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng vào chất lượng của kỳ thi.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, tính đến ngày 6-7, đã có 989.863 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ hơn 98%. Cả nước có 38 thí sinh là F0 đã được bố trí tại các phòng thi riêng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Nhận định ban đầu về buổi thi môn Ngữ văn sáng 7-7 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi của thành phố Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, hai vấn đề quan trọng của kỳ thi này là phòng, chống gian lận trong thi cử với các thiết bị công nghệ cao và phòng, chống dịch đã được thành phố Hà Nội triển khai nghiêm túc, cẩn thận.

Bên cạnh đó, việc tăng cường trách nhiệm của từng thành viên, nhất là cán bộ coi thi trong phòng thi được thành phố Hà Nội quán triệt sâu sắc từ Ban chỉ đạo thi thành phố đến các quận, huyện, thị xã và đến các điểm thi. Trách nhiệm của từng cán bộ, thành viên được các điểm trưởng quán triệt sâu sắc, cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ lưu ý, mặc dù buổi thi sáng 7-7 đã hoàn thành, song các địa phương, các sở giáo dục và đào tạo, ban chỉ đạo các tỉnh và các điểm thi không được chủ quan. Ngay chiều 7-7 cần tập trung rút kinh nghiệm buổi thi sáng, những việc tốt cần phát huy, những gì tồn tại hạn chế, vướng mắc cần khắc phục để làm tốt hơn, đặc biệt là tăng cường trách nhiệm của từng cán bộ coi thi cũng như các cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch phải đảm bảo an toàn cho thí sinh và toàn bộ thành viên làm thi.

TTXVN