Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Viettel đã có sáng kiến tổ chức sự kiện có ý nghĩa. Đồng chí Lê Quốc Minh mong muốn giải thưởng sẽ là nền tảng đặc biệt để báo chí đa dạng hóa nội dung ảnh, tạo nên những bức ảnh đẹp để tham dự Giải Báo chí Quốc gia; đồng thời tin tưởng cuộc thi sẽ lan tỏa, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ảnh báo chí; thúc đẩy sự nhận biết của xã hội về vai trò của công nghệ trong cuộc sống.

Phát động giải thưởng, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cho biết: Giải thưởng đánh dấu sự hợp tác của cơ quan báo chí chủ lực quốc gia và tập đoàn công nghệ hàng đầu quốc gia, mong muốn khích lệ các tác giả bằng ống kính và nhiệt huyết của mình ghi lại những khoảnh khắc, những hành động có ý nghĩa, những điều tuyệt vời mà công nghệ mang lại cũng như lan tỏa mạnh mẽ những giá trị nhân văn và làm cho cuộc sống trở nên đáng sống hơn mỗi ngày...

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart”. 

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết ngày 30-4-2024. Tác giả phải đảm bảo tính chính xác, trung thực về nội dung thông tin của tác phẩm và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Đối với tác phẩm ảnh: Tuyệt đối không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt chi tiết trong ảnh làm sai lệch thực tế.

Đối với tác phẩm video clip: Có thể sử dụng âm nhạc, âm thanh, tiếng động gốc, bắn chữ phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu sử dụng nhạc dựng phải đảm bảo không vi phạm về bản quyền (có thể sử dụng kho nhạc youtube, facebook, tiktok, các website nhạc miễn phí …).

Chỉ nhận files ảnh và video clip qua website của Giải https://congnghetutraitim.com/; thông số trên files phải nguyên vẹn, không chỉnh sửa.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên về giải thưởng. 

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải thưởng cho các tác phẩm ảnh: 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ:

Giải Nhất: 2 giải, mỗi giải 50 triệu đồng (1 giải cho ảnh đơn và 1 ảnh bộ). Giải Nhì: 4 giải, mỗi giải 40 triệu đồng (2 giải cho ảnh đơn và 2 giải cho ảnh bộ). Giải Ba: 6 giải, mỗi giải 30 triệu đồng (3 giải cho ảnh đơn và 3 giải cho ảnh bộ). Giải Khuyến khích: 10 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng (5 giải cho ảnh đơn và 5 giải cho ảnh bộ). Hội đồng Giám khảo sẽ chọn một số tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải, các tác giả được hưởng nhuận ảnh là 3.000.000 đồng/tác phẩm. Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định việc trao riêng 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ hoặc trao chung tùy thuộc vào chất lượng tác phẩm.

Giải thưởng cho các tác phẩm video clip: Giải Nhất: 1 giải, 50 triệu đồng. Giải Nhì: 2 giải, mỗi giải 40 triệu đồng. Giải Ba: 3 giải, mỗi giải 30 triệu đồng. Giải Khuyến khích: 5 giải, mỗi giải 10 triệu đồng.

Tin, ảnh: VĂN PHONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.