Thực hiện nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ TT&TT, MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 5G tại TP Hà Nội và một số thành phố lớn của cả nước như Đà Nẵng, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng. Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Đại diện mạng MobiFone cho biết, trên nền tảng 5G, những dịch vụ có ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao đã được MobiFone thử nghiệm thành công. Với độ trễ siêu thấp gần bằng 0, cho cảm nhận sinh động và trực tiếp như ngoài đời thực, những dịch vụ thử nghiệm này không chỉ hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục… mà còn đặt ra những tiền đề quan trọng mang tính chất nền tảng để MobiFone phát triển những giải pháp mang tầm vĩ mô trong xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

leftcenterrightdel
MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết thêm, việc thử nghiệm thành công mạng 5G, một lần nữa chứng tỏ quyết tâm và năng lực gia nhập sân chơi công nghệ tầm cỡ của MobiFone, không phải chỉ ở Việt Nam mà là khu vực và toàn thế giới. Đây là kết quả của quá trình lao động, nghiên cứu không ngừng nghỉ của MobiFone. Ngoài ra, việc thử nghiệm thành công mạng 5G là điều kiện sẵn sàng để MobiFone phấn đấu đưa 5G vào khai thác thương mại trong thời gian sớm nhất, qua đó giúp MobiFone chinh phục và làm chủ công nghệ hàng đầu hiện nay, bắt kịp cuộc cách mạng 4.0 của thế giới.

Tin, ảnh: VĂN PHONG