Sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” do Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) cùng Panasonic Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu nghệ thuật mong chờ, với những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp, từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam.

leftcenterrightdel
Học cách sử dụng máy quay chuyên nghiệp. Ảnh: LÊ TUYÊN

Theo đó, từ ngày 24-5 đến hết ngày 12-6, học sinh từ 10 đến 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 đến 5 thành viên, để tham gia vòng sơ khảo của chương trình. Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí diễn ra trong tháng 6 và tháng 7.

leftcenterrightdel

Các học viên của chương trình có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các diễn viên nổi tiếng.

Những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại lễ trao giải vào tháng 8-2024; đồng thời có cơ hội trao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện Kid Witness News Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

Để tham gia chương trình, các bạn học sinh từ 10 đến 18 tuổi trên toàn quốc có thể điền đơn đăng ký trực tiếp tại: https://bit.ly/KWN2024

Tin, ảnh: MINH ÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.