Tọa lạc tại tổ hợp QGHN-04, khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc, với diện tích gần 1.000 m2 mặt sàn, bao gồm các khu văn phòng cùng cơ sở vật chất mang phong cách hiện đại, Không gian Đổi mới sáng tạo được kỳ vọng là nơi kết nối ĐHQGHN và Đại học RMIT với các đối tác giáo dục và doanh nghiệp để cùng thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển, tập trung vào các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

RMIT sẽ hợp tác chặt chẽ với đơn vị điều phối chính của ĐHQGHN trong dự án này là Viện Công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ, cũng như phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, hoạt động trao đổi học thuật tại Việt Nam và Australia.

leftcenterrightdel
Cắt băng khai trương Không gian Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội-RMIT. Ảnh: VNU 

GS Ian Burnett, thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Phân viện STEM kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT, cho biết: “Các ngành STEM sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với tương lai của Việt Nam nhằm thúc đẩy đổi mới, tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Việc đầu tư vào nghiên cứu và cơ sở hạ tầng nhằm tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học tiên tiến và thúc đẩy hợp tác giữa các đại học hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực này là một bước tiến đầy hứng khởi”.

Phó giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chia sẻ, với tư cách là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu cả nước, ĐHQGHN luôn chú trọng mục tiêu làm chủ, chuyển giao và ứng dụng công nghệ phục vụ tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. ĐHQGHN mong muốn có nhiều dự án hợp tác hơn nữa với RMIT - đại học hàng đầu trong lĩnh vực STEM với danh tiếng về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và mạng lưới đối tác doanh nghiệp. 

Theo baotintuc.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.