leftcenterrightdel
Học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến tham gia hội thi.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vào ngày mở đề thi đầu tiên, hội thi đã nhận được hơn 3.000 lượt đăng ký tham gia từ học sinh, sinh viên Đà Nẵng. Sau lễ khai mạc, đồng loạt các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp; các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai cho học sinh, sinh viên vào dự thi.

Được biết, vòng thi cấp trường diễn ra từ ngày 27-12-2021 đến ngày 27-1-2022 và được chia thành 2 đợt thi: Đợt 1 từ 27-12-2021 đến 10-1-2022; đợt 2 từ 10-1-2022 đến  27-1-2022. Nội dung vòng thi cấp trường đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe - nói- đọc - viết. Thí sinh có thể thi 2 lần, Ban tổ chức sẽ lấy điểm chính thức với bài thi có điểm cao nhất.

leftcenterrightdel
Học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến tham gia hội thi.

Hội thi chia thành 3 bảng: Bảng A dành cho học sinh THCS có thời gian thi 20 phút; bảng B dành cho học sinh THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp có thời gian thi 30 phút; bảng C dành cho sinh viên Đại học- Cao Đẳng có thời gian thi 40 phút. Đến với hội thi, các thí sinh sẽ được thử sức với các hình thức thể hiện năng lực ngôn ngữ đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu hội nhập trong thời kỳ mới, đồng thời hỗ trợ hình thành các kỹ năng xã hội trong thanh thiếu nhi.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, quyết tâm học Tiếng Anh; thúc đẩy phong trào Tiếng Anh và tạo thêm môi trường rèn luyện Tiếng Anh trong thanh thiếu nhi, nâng cao năng lực giao tiếp, sử dụng Tiếng Anh của thanh thiếu nhi thành phố.

Tin, ảnh: KIM NGÂN