Phát biểu khai mạc hội thảo-toạ đàm, Đại tá Phạm Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết, VIDEX 2021 sẽ góp phần tích cực thực hiện mục tiêu hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp quân đội nói riêng, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nói chung tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, góp phần tạo sự bứt phá, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Hội thảo-toạ đàm “Công nghệ Irsael trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự” được tổ chức là rất cần thiết, nhằm tạo cơ hội đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới công nghệ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh toạ đàm. 

Ông Lê Mộng Lâm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Chuyển giao Công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu, chuyển giao công nghệ là một trong 3 trụ cột duy trì mối quan hệ quốc phòng giữa Israel và Việt Nam.

Hội thảo-toạ đàm “Công nghệ Israel trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự”, là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp Irsael giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự; thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel.

Có cùng quan điểm, ông Gal Saf, Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam, cho rằng đây là cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa 2 quốc gia trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục và an ninh-quốc phòng… Ông Gal Saf cho rằng, Việt Nam đang gặp những thách thức mới về an ninh mạng ở góc độ ngân hàng và tài chính, hạ tầng trọng yếu, các hệ thống di động, internet kết nối vạn vật…, và cần các giải pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng. Hiện nay, Israel có những giải pháp, chuyên gia hàng đầu về an ninh, nhất là an ninh mạng.

Tại hội thảo-toạ đàm các đại biểu đã được nghe giới thiệu về các ngành kinh tế mũi nhọn Israel, bao gồm cả an ninh quốc phòng; về ứng dụng công nghệ bay không người lái trong quốc phòng và phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; máy bay không người lái cho quân sự và dân sự; hệ thống giám sát chiến thuật; thiết bị cứu nạn cứu hộ tác chiến; đào tạo cho an ninh bảo mật; khôi phục dữ liệu từ các thiết bị điện tử; nhận diện khuôn mặt dựa trên AI…

Tin, ảnh: QUANG HUY