Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến 12 giờ ngày 16-8, đã có hơn 559.000 thí sinh nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học lên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
 |
Cán bộ tư vấn của Trường Đại học Mỏ - Địa chất giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ của nhà trường. Ảnh: TTXVN. |
Tổng số nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký là hơn 2,577 triệu, số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 4,6. Bộ GD&ĐT khuyến cáo, thí sinh không nên chờ đến ngày cuối cùng (ngày 20-8) mới đăng ký để tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật nếu có. Theo Bộ GD&ĐT, tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).
KHÁNH HÀ
PGS, TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chia sẻ về những “bí quyết” giúp thí sinh đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) đúng và trúng trong mùa tuyển sinh 2022.