Đây là những học sinh sẽ dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào năm 2025 - năm đầu tiên thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, kỳ khảo sát được tổ chức trong một ngày với hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Học sinh làm bài môn Ngữ văn trong vòng 120 phút theo hình thức tự luận, làm bài môn Toán trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

leftcenterrightdel
 Kỳ khảo sát được tổ chức trong một ngày với hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Ảnh: qdnd.vn

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, việc tổ chức khảo sát này nhằm giúp học sinh lớp 11 năm học 2023-2024 làm quen với cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025. 

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025, học sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn lựa chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12, gồm: Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Học sinh lớp 11 học theo chương trình giáo dục trung học phổ thông và học viên lớp 11 học theo chương trình giáo dục thường xuyên đều tham gia khảo sát với hai môn này. Nội dung kiểm tra nằm trong phạm vi chương trình giáo dục được học tính đến thời điểm được kiểm tra.

Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 11 tham gia làm bài khảo sát chất lượng. Trước đây, Hà Nội đều tổ chức hoạt động này nhưng áp dụng cho học sinh lớp 12. Năm nay, học sinh lớp 12 cũng sẽ tham gia làm bài khảo sát chất lượng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thời gian làm bài trong tháng 4-2025.

Mục đích của việc tổ chức khảo sát học sinh nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện, học tập của học sinh theo yêu cầu của chương trình, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, giúp học sinh điều chỉnh việc học tập, rèn luyện. 

HẢI THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.