Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng Thành phố lần thứ X năm 2024; Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM; Cuộc thi Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi; Trưng bày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô; Liên hoan hành khúc học sinh Thủ đô năm 2024; gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2024) và 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024) tại các đơn vị trường học... tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2024.

Ngoài ra, công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, các đơn vị khác thuộc Sở và các quận, huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú. Đáng chú ý như: Ngày Hội văn hóa, thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2024 cấp Thành phố; đẩy mạnh Cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh khó khăn”; Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ VIII, năm 2024 cấp Thành phố; Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2024...

leftcenterrightdel

Toàn cảnh hội nghị.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: Các hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày giải phóng Thủ đô và truyền thống hiếu học của giáo dục và đào tạo Hà Nội gắn với lịch sử, truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long-Hà Nội. Đồng thời, phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chủ đề công tác năm 2024 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”.

Đẩy mạnh công tác thông tin về những thành tựu của Thành phố và của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đạt được trong 70 năm qua, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày kỷ niệm lớn, sự kiện quan trọng năm 2024. Các hoạt động cũng nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tạo sự hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thúc đẩy toàn bộ đội ngũ nhà giáo và toàn ngành hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp “trồng người”; ghi nhận, tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Tin, ảnh: NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.