Ngày 26-9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên...

Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của huyện phải nghỉ học.

Ông Phan Quốc Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, cho biết để chủ động đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa lũ, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tùy tình hình thực tế cho học sinh nghỉ học và xây dựng phương án học bù khi điều kiện thời tiết ổn định.

leftcenterrightdel

Nhiều khu vực ở Hương Khê bị ngập cục bộ do mưa lũ. Nguồn: Báo Hà Tĩnh 

Tại các trường học, cán bộ, giáo viên chủ động di dời tài sản, thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập đến nơi an toàn; đồng thời thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý các em, đảm bảo an toàn về người và tài sản, báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Thời điểm này, một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu chảy qua địa phận Hương Trạch, Hương Đô, Hương Liên, Hương Lâm, đường liên xã Hương Xuân-Hương Vĩnh bị ngập, không thể lưu thông. Chính quyền huyện Hương Khê đã lập rào chắn cảnh báo người dân.

Trước đó, Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê đã có công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn.

Theo đó, huyện yêu cầu các địa phương chuẩn bị, triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; sơ tán dân ở vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tổng lượng mưa đo được tại Trạm Khí tượng thị trấn Hương Khê từ 23 giờ ngày 24-9 đến 6 giờ ngày 26-9 là 215,7mm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.