Việc tạm dừng học trực tiếp sẽ có hiệu lực tới khi có quyết định mới của thành phố. Lãnh đạo Trung học phổ thông Kim Liên, quận Đống Đa cho biết, nhà trường hiện có gần 800 học sinh cấp 12 đã đi học trở lại trong tuần qua và không ghi nhận có giáo viên, học sinh nào là F0.

Ngay khi nhận được thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường đã tiến hành triển khai thông tin đến phụ huynh học sinh, thực hiện đúng quy định về việc từ ngày 13-12, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn quận tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

leftcenterrightdel
Nhiều địa phương trên địa bàn Thủ đô tạm dừng việc học trực tiếp cho học sinh các cấp học phổ thông do dịch bệnh. 

Ngoài quận Đống Đa được đánh giá dịch ở cấp độ 3 (màu cam), hiện Hà Nội còn có 13 xã, phường cũng ở cấp độ này, gồm Hàng Gai (Hoàn Kiếm), Yên Viên, Yên Thường (Gia Lâm), Vân Nội (Đông Anh), Đội Cấn (Ba Đình), Quảng An (Tây Hồ) và 7 phường thuộc quận Đống Đa.

Theo quy định của thành phố Hà Nội, học sinh cấp 12 ở 13 xã, phường này sẽ không thể đến trường học trực tiếp mà học trực tuyến tại nhà để phòng dịch.

Trước đó tại Hà Nội, trường Trung học cơ sở Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, cũng phát hiện một trường hợp nam sinh lớp 9 mắc Covid-19. Cụ thể, sáng 7-12, tại khu vực cổng trường Trung học cơ Tri Thủy, cán bộ y tế học đường tiến hành đo thân nhiệt đã phát hiện một nam sinh lớp 9 có biểu hiện sốt nên đưa đi test nhanh, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR dương tính, nam học sinh được chuyển đến Trạm y tế lưu động xã Tri Thủy để tiến hành điều trị. Phía nhà trường đã cho hơn 100 học sinh khối 9 tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Trường Trung học cơ sở Minh Cường, huyện Thường Tín cũng đã tạm dừng học trực tiếp sau khi phát hiện một học sinh dương tính SARS-CoV-2 ngày 7-12. Theo Ban giám hiệu nhà trường lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, lớp học; trường lập tức ra thông báo và cho 150 học sinh toàn khối 9 tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 8-12.

Tin, ảnh: NGỌC HUY