Với phương thức thi tuyển, học sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút). Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Các bài thi được tính theo thang điểm 10, trong đó môn Toán và Ngữ văn có hệ số điểm bài thi là 2, môn Ngoại ngữ có hệ số điểm bài thi là 1.

leftcenterrightdel
Hà Nội lập kế hoạch tổ chức tuyển sinh lớp 10 vào tháng 6 tới. 

Về hình thức thi, bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập không chuyên với 3 môn thi nhằm tiếp tục giảm áp lực cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh và học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ các năm học trước. Đây cũng là nguyện vọng, mong muốn của hầu hết các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh.

Tin, ảnh: VIỆT CHUNG