Với 5 thông điệp được gửi tới trong lễ phát động: “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”; “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”; “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”, các đại biểu và các em học sinh tham dự buổi lễ đã cùng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đại biểu cùng thực hiện nghi thức phát động, gửi gắm thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023. 

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh việc học tập suốt đời là nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội. Trong kỷ nguyên số, việc học tập suốt đời càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu này, ngành giáo dục cần đưa ra những giải pháp, chiến lược mang tính dài hạn, có lộ trình cụ thể để hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập suốt đời của mọi người dân trên nền tảng công nghệ số.

Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng sẽ được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và khuyến khích mọi người dân học tập suốt đời, đặc biệt là trong kỷ nguyên số.

leftcenterrightdel
Tiểu phẩm tuyên truyền trong lễ phát động.  

 

Thay mặt cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục sẽ quyết tâm thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 của thành phố Hà Nội bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả.

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao quà cho 73 học sinh vượt khó trong học tập; các giáo viên, học sinh cùng giao lưu, chia sẻ qua chương trình tuyên truyền hưởng ứng học tập suốt đời của UBND quận Cầu Giấy.

Tin, ảnh: THANH TÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.