Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị đăng ký dự tuyển hoàn thành việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi lần 1 Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi các đơn vị ngày 7-5.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, một số điểm tiếp nhận phản ánh, hiện nay một số thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký dự thi không nộp hồ sơ tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo mà đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia, với các trường hợp này đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo liên hệ trực tiếp với thí sinh, thông báo để thí sinh nộp hồ sơ đến điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản và mật khẩu.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở thí sinh đăng ký dự thi đúng thời gian quy định (từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5-2023) và tăng cường hướng dẫn để thí sinh nhập thông tin đăng ký dự thi chính xác.

Ngày 10-5-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát và thống kê việc sửa lỗi của các đơn vị, để đảm bảo tính chính xác trong thông tin đăng ký dự thi của thí sinh, đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi.

Năm nay, thành phố Hà Nội dự kiến có 102.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường đôn đốc, nhắc nhở học sinh lớp 12 của đơn vị mình đăng ký dự thi đúng thời gian quy định và theo đúng hướng dẫn; bố trí phòng máy tính có kết nối internet và phân công cán bộ, giáo viên hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29-6. Thành phố Hà Nội dự kiến bố trí 188 điểm thi với hơn 4.100 phòng thi phục vụ thí sinh tham dự kỳ thi này.

NGỌC LÂM