Thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

leftcenterrightdel
Thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thông tin đăng ký của thí sinh chỉ được công nhận trong thời gian này. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì học sinh lớp 12 mới đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo hình thức trực tiếp. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các sở giáo dục và đào tạo tổ chức, hướng dẫn học sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo hình thức trực tuyến từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5. Thí sinh tự do cũng đăng ký thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trong khoảng thời gian này, tuy nhiên, hình thức đăng ký dự thi là trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Trước đó, từ ngày 26 đến 30-4, học sinh lớp 12 trên cả nước đã tập dượt đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, hệ thống đã tự động khóa, dữ liệu thử đăng ký dự thi của học sinh cũng không còn giá trị, học sinh phải đăng ký lại toàn bộ thông tin trong thời gian đăng ký dự thi chính thức.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Các nhà trường đã cấp cho mỗi học sinh một tài khoản - là số căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Học sinh lưu ý bảo quản tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống trong suốt thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đến khi xét tuyển đại học, cao đẳng. Hệ thống sẽ phản hồi thông tin sai sót (nếu có) để học sinh kịp thời điều chỉnh, bổ sung. 

Chậm nhất ngày 7-6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. 

NGỌC LÂM