Đối thoại có sự tham dự của Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung…. Đối thoại được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Học viện Ngoại giao và kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh/thành Đoàn trong cả nước cũng như thanh niên đến từ các quốc gia thành viên ASEAN.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh đối thoại.

Phát biểu tại đối thoại, Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhấn mạnh tới vai trò không thể thiếu của thanh niên trong các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN. Sự cống hiến không ngừng nghỉ của thanh niên sẽ giúp mở ra con đường hướng tới một ASEAN sẵn sàng cho tương lai. Ông Kao Kim Hourn nêu rõ, thanh niên ASEAN có tiềm năng to lớn trong định hình bối cảnh kinh tế-xã hội khu vực. Ông Kao Kim Hourn tái khẳng định cam kết của ASEAN trong việc trao quyền cho thanh niên khu vực, tạo môi trường thuận lợi để họ phát huy hết tiềm năng của mình.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự đối thoại chụp ảnh chung. 

Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 khi đại diện thanh niên từ các quốc gia thành viên ASEAN có cơ hội chia sẻ quan điểm và đóng góp vào việc phát triển các chiến lược, chính sách mang tính quyết định cho sự phát triển, tăng trưởng của ASEAN trong tương lai.

*Chiều cùng ngày, tại Học viện Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn và Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung đã chủ trì lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN.

leftcenterrightdel

Lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN tại Học viện Ngoại giao. 

Quảng trường ASEAN được xây dựng tại khuôn viên chính của Học viện Ngoại giao với kiến trúc chủ đạo mang hình biểu tượng của ASEAN. Việc khánh thành Quảng trường ASEAN mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tầm quan trọng của hợp tác ASEAN cũng như tinh thần hội nhập quốc tế chủ động, tích cực và có trách nhiệm, thể hiện mạnh mẽ cam kết của Việt Nam trong hợp tác ASEAN.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.