Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đến kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi Trường THPT: Thiên Hộ Dương, Đỗ Công Tường và Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh).

Báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác tổ chức kỳ thi được triển khai và thực hiện, đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, toàn tỉnh Đồng Tháp có 35 điểm thi, 685 phòng thi, số thí sinh dự thi là 15.230/15.678 hồ sơ đăng ký; có 1.552 cán bộ tham gia coi thi, 304 cán bộ giám sát và 434 nhân viên phục vụ, lực lượng y tế, công an, bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tổ chức kỳ thi. 

Ngành Giáo dục chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương là thành viên ban chỉ đạo, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi; quan tâm phòng, chống cháy nổ, thiên tai, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác... Qua các buổi coi thi, toàn tỉnh không có cán bộ, giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn thăm hỏi thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đỗ Công Tường. 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Đồng Tháp trong tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Hội đồng thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi, giám thị coi thi và thí sinh nghiêm túc thực hiện quy chế thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh vai trò con người trong công tác tổ chức: “Công nghệ đến mấy thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Nếu thí sinh và cán bộ tham gia có kỹ năng, ý thức và nhận thức rõ tác hại thì chắc chắn sẽ hạn chế những sai sót, những trường hợp vi phạm quy chế”.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Đồng Tháp . 

Để thực hiện tốt công tác chấm thi trong thời gian tới và coi thi trong những năm tiếp theo, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý địa phương tập trung tuyên truyền, truyền thông và quán triệt tầm quan trọng của kỳ thi, đặc biệt là vấn đề bảo mật đề thi.

Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức thi nhưng cũng có nhiều tình huống chưa xảy ra, do đó tỉnh cần nhắc nhở thêm cán bộ các tình huống bất ngờ thì phải báo ngay để có phương án giải quyết, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh dự thi. Với công tác chấm thi, tỉnh cần rà soát kiểm tra phần mềm kỹ thuật và phần cứng phục vụ chấm thi, đặc biệt lưu ý chấm thi tự luận cần thống nhất tạo công bằng khách quan cho thí sinh.

Tin, ảnh: THÚY AN