Thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Điều đó có nghĩa là số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh là không giới hạn.

Được biết, hiện nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 và đã sẵn sàng chuyển dữ liệu lên Bộ Giáo dục và Đào tạo, công bố điểm thi theo đúng kế hoạch.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Trước đó, theo kế hoạch đã ban hành về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, từ ngày 10 đến ngày 22-7, các địa phương tổ chức chấm thi, ghép điểm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoàn thành đối sánh kết quả thi.

Mọi công tác sẽ đảm bảo hoàn tất theo đúng tiến độ, để đến ngày 24-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố kết quả thi.

Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Điểm đáng chú ý, đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (các năm trước, thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông).

Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Điều đó có nghĩa là số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh là không giới hạn.

NGỌC LÂM