Theo đó, giải nhất thuộc về đội Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; giải nhì thuộc về 2 đội của Việt Nam là Đại học Duy Tân và Học viện Kỹ thuật Mật mã. Giải ba thuộc về 3 đội: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Kỹ thuật Quân sự.

5 đội đạt giải khuyến khích gồm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT); Phân hiệu Học viện Kỹ thuật Mật mã TP Hồ Chí Minh; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cơ sở TP Hồ Chí Minh; Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) và Trường Bách khoa mạng và bảo mật quốc gia (Indonesia).

leftcenterrightdel

Ban tổ chức cuộc thi cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 chụp ảnh cùng các đội đoạt giải. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hưng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch VNISA nhấn mạnh: “Sinh viên với an toàn thông tin” là một cuộc thi đặc biệt, là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp góp phần vào đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin. Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về an toàn thông tin theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Tại buổi lễ, đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết: An toàn thông tin hiện nay đang trở thành một ngành nghề "hot" trong khối ngành nghề công nghệ thông tin, chỉ sau ngành nghề về blockchain, AI. Đây là cơ hội lớn cho các sinh viên tham gia cuộc thi và các sinh viên đang theo học an toàn thông tin. Các trường đại học cần tiếp tục đẩy mạnh, chú trọng đào tạo nhân lực an toàn thông tin chất lượng cao vì nhu cầu của xã hội rất lớn. Các trường cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận với những công ty, công việc thực tế để trở thành các chuyên gia an toàn thông tin đáp ứng nhân lực cho các cơ quan, tổ chức và xa hơn là đảm bảo chủ quyền số quốc gia.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin và Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ tư cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN.

VĂN PHONG