Theo thống kê, Ban tổ chức chương trình năm nay ghi nhận 107 hồ sơ giới thiệu của 49 Hội Liên hiệp thanh niên các tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Từ 105 hồ sơ hợp lệ, Hội đồng xét chọn đã đánh giá và tìm ra 58 giáo viên tiêu biểu để vinh danh trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Trong đó, có 26 giáo viên nam (chiếm 45%) và 32 giáo viên nữ (chiếm 55%). Về thành phần dân tộc, có 19 cá nhân là người dân tộc thiểu số. Phần lớn các giáo viên được tuyên dương dịp này đều có thâm niên công tác hơn 10 năm.

leftcenterrightdel

 Cô giáo Nguyễn Thị Ngà, đại biểu có thâm niên công tác nhiều nhất trong số 58 giáo viên được vinh danh tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Đáng chú ý, có 11 cá nhân công tác từ 20 đến 30 năm và có 2 cá nhân đã công tác hơn 30 năm ở vùng dân tộc thiểu số. Cụ thể, người có số năm công tác nhiều nhất là cô giáo Nguyễn Thị Ngà (53 tuổi, quê quán tỉnh Bình Định) đã miệt mài với nghề trong 32 năm và 9 tháng.

Năm nay, chương trình tập trung tìm kiếm, vinh danh các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu công tác ở những cơ sở giáo dục tại các xã khó khăn khu vực I, II và III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2021-2025.

Đặc biệt, chương trình triển khai một chuỗi hoạt động toàn diện từ trực tiếp đến trực tuyến, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín và học sinh tiêu biểu.

Từ đó, chương trình đặt kỳ vọng đóng góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực nhằm giữ gìn, lan tỏa truyền thống quý báu "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" trong thanh niên cũng như toàn xã hội.

Theo Báo Nhân Dân

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.