Thời gian đào tạo tại Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp là 4 năm, học viên sẽ được trang bị những kiến thức tổng hợp tự nhiên, xã hội và quân sự.

Ngành đào tạo: Chỉ huy – Tham mưu Tăng thiết giáp.

Khi tốt nghiệp ra trường, học viên được cấp bằng Đại học chính quy, phong quân hàm sĩ quan, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và được bố trí công tác tại các đơn vị Tăng thiết giáp trong toàn quân, đảm nhiệm chức vụ ban đầu là Trung đội trưởng hoặc Phó đại đội trưởng kỹ thuật và được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để phát triển cao hơn.

Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp xét tuyển thí sinh nam trong cả nước trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Thí sinh đăng ký và dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phương thức tuyển sinh, tất cả các thí sinh phải đăng ký sơ tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự quận (huyện), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng và đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp có Mã ngành: 7860206. Môn xét tuyển là: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh).

Chỉ tiêu dự kiến năm 2023 là: 139.

Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp sẽ thông báo trên website của nhà trường: www.siquantangthietgiap.vn khi có quyết định giao chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng. Hoặc độc giả có thể theo dõi thông tin trên website Báo Quân đội nhân dân Điện tử: www.qdnd.vn.

 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Học viên Trường sĩ quan Tăng thiết giáp trong các giờ học tập, huấn luyện. 

Điểm chuẩn xét tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; thực hiện điểm chuẩn riêng theo khu vực tuyển sinh miền Bắc và miền Nam.

Trong xét tuyển đợt 1, Nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

* Tiêu chuẩn tuyển sinh vào Trường sĩ quan Tăng thiết giáp:

1. Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

- Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội; khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.

- Chính trị, đạo đức:

+ Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;

+ Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

+ Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

2. Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi

a) Trình độ văn hóa

- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

- Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b) Độ tuổi (tính đến năm dự tuyển)

- Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;

- Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi

c) Tiêu chuẩn về sức khỏe

* Tuyển chọn thí sinh nam đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự về các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, vòng ngực.

Một số tiêu chuẩn quy định riêng, như sau:

+ Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;

+ Về mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển: Có thể lực đạt Loại 1 và Loại 2, riêng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên;

- Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người được Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đưa vào Đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2020 (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) dự tuyển: Được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

 

Nơi nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo – Trường sĩ quan Tăng thiết giáp (Km 6, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Mã trường: TGH.

Website: www.siquantangthietgiap.vn

Số điện thoại: 0974.177.246                                                                        

Email: tuyensinhtsqttg@gmail.com

 

Thông tin trúng tuyển vào Trường sĩ quan Tăng thiết giáp những năm gần đây: 

leftcenterrightdel
  Điểm chuẩn Trường sĩ quan Tăng thiết giáp năm 2022. 


leftcenterrightdel
  Điểm chuẩn Trường sĩ quan Tăng thiết giáp năm 2021.


leftcenterrightdel
  Điểm chuẩn Trường sĩ quan Tăng thiết giáp năm 2020.


leftcenterrightdel
  Điểm chuẩn Trường sĩ quan Tăng thiết giáp năm 2019. 

THẢO NGUYÊN