Lớp tiếng Nga Khóa 20/Bộ Quốc phòng có 56 học viên đến từ các đơn vị trong toàn quân. Trong thời gian khóa học 9 tháng, gồm 3 học phần với 1.052 tiết học, các học viên được trang bị về âm ngữ, từ vựng, ngữ pháp để hình thành nên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đạt chuẩn bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (tương đương trình độ B1 châu Âu).

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển trao giấy khen tặng các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. 

Trong chương trình khóa học, học viên đã được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, đất nước, con người Nga thông qua các bài học, tọa đàm và hoạt động dã ngoại. Đặc biệt, trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức các giờ giảng do giáo viên người bản ngữ, chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ đảm nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi là 44,7%; có 24/56 học viên (42,9%) đạt chuẩn B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Đặng Hồng Triển trao Chứng chỉ tốt nghiệp khóa học cho các học viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo; biểu dương sự cố gắng và kết quả học tập của các học viên trong khóa học vừa qua. Thiếu tướng Đặng Hồng Triển yêu cầu Phòng Đào tạo trong thời gian tới tiếp tục chủ động bám nắm cơ quan nghiệp vụ cấp trên để nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn, đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị trong Trung tâm để bảo đảm tốt mọi mặt cho các khóa học tiếp theo.

Tổng giám đốc Đặng Hồng Triển cũng đề nghị các đồng chí học viên phát huy kết quả học tập tại trung tâm để áp dụng vào thực tế đơn vị, vươn lên làm chủ vũ khí, trang bị, góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Tại buổi lễ, thủ trưởng trung tâm đã trao tặng giấy khen cho 14 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH