Vietnam Digital Awards là chương trình thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDA) tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát động từ ngày 21-4, VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc dưới hình thức trực tuyến, cho thấy tính chuyển đổi số mạnh mẽ và thực chất từ chính công tác tổ chức giải. Đây cũng là kỷ lục mới của Vietnam Digital Awards sau 5 mùa tổ chức.

leftcenterrightdel
Lễ trao cho các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ số tiêu biểu. 

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc hai Hội đồng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022, chia làm 5 hạng mục:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu (vinh danh 28 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp).

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 7 doanh nghiệp, đơn vị).

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 7 cơ quan nhà nước).

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp).

Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài (vinh danh 1 giải pháp).

"Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 cùng với Hội thảo Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp được tổ chức sáng nay là những hoạt động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13", TS Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VDA 2022 cho biết.

leftcenterrightdel
Đại diện VNPT Technology nhận phần thưởng từ Ban tổ chức. 

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh tại hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ số tiêu biểu với "Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ ONE DX". 

Theo ông Nguyễn Việt Bằng, Phó tổng Giám đốc VNPT Technology, tại Việt Nam, hiện ONE DX là một trong những nền tảng chuyển đổi số SMEs hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. ONE DX còn giúp các nhà cung cấp dịch vụ phát triển các ứng dụng khác, dễ dàng tiếp cận khách hàng, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường bằng cách sử dụng bộ công cụ phát triển sẵn có của nền tảng… Vào tháng 8-2021, khi nền tảng ONE DX được Tập đoàn VNPT phát triển thành công với thương hiệu oneSME, giải pháp đã ghi nhận sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng, sự hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Tin, ảnh: VĂN PHONG