Nguyễn Duy Anh được kết nạp Đảng khi đang học lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê) và vừa mới thi đỗ vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Vào Đảng là động lực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của Nguyễn Duy Anh trong suốt 3 năm học THPT, giúp em từ một học sinh nhút nhát trở thành bí thư chi đoàn năng động, tổ chức cho các bạn đoàn viên hưởng ứng và tham gia tích cực, hiệu quả các phong trào đoàn như: Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” tổ chức gây quỹ giúp đỡ bạn học khó khăn; Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”; “Tư vấn, tiếp sức mùa thi”; ngày “Chủ nhật xanh” do Đoàn trường tổ chức.

Động lực phấn đấu vào Đảng cũng giúp Duy Anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, “học sinh 3 tốt” cấp trường. “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ mà còn tạo cho chúng em cơ hội được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng”, Nguyễn Duy Anh chia sẻ.

leftcenterrightdel

Đoàn viên Nguyễn Duy Anh (thứ ba, từ phải sang) trong lễ kết nạp đảng viên. Ảnh: TRUNG HIẾU 

Được kết nạp Đảng cùng đợt với Nguyễn Duy Anh còn có hai bạn khác. Tính từ năm 2017 đến nay đã có 16 học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được kết nạp Đảng. Đây đều là những học sinh tiêu biểu của trường, các em vừa có kết quả cao trong học tập, vừa là hạt nhân trong phong trào Đoàn. Đặc biệt, các em có nhận thức rất tốt về Đảng, động cơ, mục tiêu phấn đấu rõ ràng và được rèn luyện, thử thách qua hoạt động thực tiễn.

Khảo sát thực tế chúng tôi ghi nhận, không riêng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm mà cả 4 trường THPT trên địa bàn huyện Chư Sê đều làm rất tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên trong học sinh. Chỉ tính riêng năm học 2020-2021, 4 trường THPT trên địa bàn huyện Chư Sê đã bồi dưỡng, kết nạp được 12 đảng viên là học sinh.

Để có nguồn kết nạp đảng viên chất lượng, ngay trong năm học lớp 10, Huyện đoàn Chư Sê đã hướng dẫn các Đoàn trường căn cứ vào thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, phẩm chất đạo đức của học sinh, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, giới thiệu với chi bộ đưa vào nguồn kết nạp đảng viên và phân công giáo viên kèm cặp, giúp đỡ từng em phấn đấu.  

Anh Nay Winh, Bí thư Huyện đoàn Chư Sê cho biết: “Vấn đề quan trọng nhất trong bồi dưỡng, tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp đảng viên ở trường THPT là phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để các em có những kiến thức, hiểu biết về Đảng. Nhất là thấm nhuần mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng; yêu cầu phẩm chất, năng lực và nhiệm vụ của người đảng viên. Tổ chức nhiều phong trào và đặt ra những yêu cầu cao để các em liên tục phấn đấu, bộc lộ năng lực, ý chí, tinh thần nhiệt huyết, phẩm chất đạo đức. Qua đó lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên thực sự ưu tú để kết nạp Đảng”.

NGUYỄN ANH SƠN