Cụ thể, tổng số thí sinh trên cả nước đã đăng ký dự thi ở môn Ngữ văn là 1.006.844 em; ở môn Toán là 1.010.214 em. 

Theo số liệu tổng hợp báo cáo từ các hội đồng thi trên cả nước, tổng số thí sinh đến dự thi ở môn Ngữ văn là 977.642 em, đạt tỷ lệ 97,1%; tổng số thí sinh đến dự thi ở môn Toán là 981.773 em, đạt tỷ lệ 97,18%. 

Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 23.786 thí sinh.

leftcenterrightdel
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An. 

Về tình hình chấp hành quy chế thi, cả nước có 9 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, buổi thi môn Ngữ văn và Toán của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại các hội đồng thi trên cả nước diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi môn ngữ văn và toán nằm trong chương trình trung học phổ thông, có sự phân hóa phù hợp.

Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Sáng mai (8-7), các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thời gian làm bài 150 phút. Đây là bài thi do thí sinh tự chọn.

LÊ ANH