Tổ chức Skytrax, tổ chức chuyên về xếp hạng và đánh giá trong lĩnh vực hàng không đã công bố kết quả xếp hạng các sân bay thế giới năm 2021. Trong đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nằm trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới, nhóm các sân bay có năng lực phục vụ 20-25 triệu khách/năm. Đây là kết quả dựa trên việc khảo sát về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, nhân viên cũng như quy trình làm thủ tục của hơn 500 sân bay trên toàn thế giới.

leftcenterrightdel
 Khai thác hàng không dân dụng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Ảnh: ACV

Trong bối cảnh ngành hàng không bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, năm 2020, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vẫn phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách, trong đó có 2,8 triệu khách quốc tế và 19,2 triệu khách nội địa. Tân Sơn Nhất là sân bay có sản lượng hành khách lớn nhất cả nước, cửa ngõ giao thông quan trọng trong khu vực.

Từ năm 2019 đến nay, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã không ngừng đầu tư, nâng cấp, cải tạo nhiều hạng mục của nhà ga, mở rộng nhà ga quốc nội, lắp đặt thêm các máy soi chiếu, điều chỉnh phân làn, hướng lưu thông ô tô và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

leftcenterrightdel

 Máy đo thân nhiệt từ xa tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Ảnh: ACV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các cơ quan chức năng nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã được tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA), chứng nhận sân bay bảo đảm quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác.

MẠNH HƯNG