Năm 2022, Bình Định địa phương đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ với tăng trưởng GRDP đạt 8,57%, cao nhất trong 10 năm gần đây, xếp hạng thứ, 6/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ… Trong đó, lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì được tăng trưởng tốt.

Lượng khách du lịch đến tỉnh năm 2022 đạt hơn 4 triệu lượt, doanh thu đạt khoảng hơn 13.100 tỷ đồng (tăng hơn 6,5 lần). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 58 dự án đầu tư phát triển du lịch được cấp phép với vốn đầu tư hơn 51.300 tỷ đồng

leftcenterrightdel
 Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Định và TP Hồ Chí Minh năm 2023.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2025, với định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025, tổng lượng khách đến Bình Định đạt 8 triệu lượt, đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP tỉnh đạt 20%. Bình Định mong muốn tăng cường quảng bá, xúc tiến và hợp tác du lịch với TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới nhằm đón thêm nhiều khách du lịch tới miền đất võ.

Tại hội nghị, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn, những sản phẩm du lịch mới đã và đang thu hút khách du lịch, trong đó bao gồm cả khách từ Bình Định. Để thúc đẩy liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và Bình Định cũng như các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các doanh nghiệp kiến nghị cần chính sách hỗ trợ thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại nhanh, công tác xúc tiến truyền thông quảng bá phải được đầu tư, ưu tiên áp dụng công nghệ số dùng chung cho toàn ngành…

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo tỉnh Bình Định gặp gỡ doanh nghiệp tiêu biểu đầu Xuân.
leftcenterrightdel
 Biểu diễn nghệ thuật bài chòi trong khuôn khổ ngày hội.

Cùng ngày, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Định tổ chức chương trình gặp gỡ doanh nghiệp đầu Xuân và Ngày hội Người Bình Định lần 7 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng người Bình Định”. Kinh phí thu được từ chương trình sẽ góp vào quỹ tương thân tương ái Đồng hương Bình Định – TP Hồ Chí Minh nhằm giúp đỡ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, trẻ em cơ nhỡ.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA