Có thể nói, quy cách xem phim tại rạp chiếu phim ngoài trời là một trải nghiệm khá thú vị. Rạp chiếu phim đặc biệt này chỉ dành cho người ngồi trong xe ô tô. Khi lái xe vào khu vực chiếu phim, khán giả sẽ được nhân viên của rạp cung cấp tần số thu tín hiệu âm thanh thông qua đài FM trong xe, để có thể thưởng thức những thước phim một cách sống động, sắc nét nhất. Đối với xe ô tô hiện đại, khán giả không cần nổ máy mà vẫn có thể kết nối với âm thanh đài FM trong xe. Còn đối với xe thông thường cần nổ máy để bật đài FM thì chi phí nhiên liệu cho 2 giờ xem phim cũng rất nhỏ.

leftcenterrightdel
Ngồi tại xe ô tô và xem phim tại Quảng Ninh.

Điểm khác biệt giữa Hạ Long-Drive in car park và rạp chiếu phim truyền thống chính là không gian riêng tư, tách biệt. Khán giả được tận hưởng môn nghệ thuật thứ 7 tuyệt vời trong tư thế thoải mái, tựa lưng trên ghế đệm êm ái hay trò chuyện, bình luận cùng bạn bè về các chi tiết trong bộ phim mà không lo ảnh hưởng hay làm phiền đến người khác. Nhiều người cho rằng, loại hình xem phim này càng đặc biệt phù hợp trong thời điểm dịch bệnh.

Hiện nay, rạp Hạ Long-Drive in car park nằm tại vị trí bãi xe của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, có công suất chứa tới 180 xe ô tô. Đây cũng là mô hình rạp chiếu phim drive-in duy nhất tại nước ta được phép mở cửa vận hành vào thời điểm hiện tại. Khán giả đến với rạp chiếu phim có một không hai này sẽ được thưởng thức những bộ phim kinh điển qua hệ thống màn hình khổng lồ có kích thước 500 inch.

Mỗi ngày Hạ Long-Drive in car park duy trì hai suất chiếu vào buổi tối từ thứ hai đến chủ nhật. Suất chiếu thứ nhất bắt đầu từ lúc 20 giờ 15 phút và suất chiếu thứ 2 sẽ diễn ra ngay sau khi bộ phim đầu tiên kết thúc. Hiện nay, Hạ Long-Drive in car park đang trình chiếu nhiều bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới như: “Kẻ hủy diệt”, “Chiến binh áo đen”, “Mỹ nhân ngư”...

Cùng với việc hoạt động đón khách, Hạ Long-Drive in car park cũng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ khuyến cáo "5K" do Bộ Y tế quy định. Theo đó, khán giả tới rạp sẽ được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn, quét mã QR khai báo y tế, đồng thời thực hiện giãn cách theo quy định.

Là một trong những điểm giải trí đầu tiên tại Quảng Ninh đã chính thức mở cửa đón khách, Hạ Long-Drive in car park không chỉ đem đến đặc quyền thưởng thức môn nghệ thuật thứ 7 theo cách mới lạ, thú vị chưa từng có cho khán giả, mà còn góp phần thỏa mãn nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của người dân Quảng Ninh sau thời gian đóng cửa kiểm soát dịch Covid-19.

Bài và ảnh: HOÀNG GIANG