Chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm của TP Hồ Chí Minh dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, nhất là đội ngũ y bác sĩ quân đội đã hỗ trợ công tác chống dịch cho thành phố thời gian qua. Qua đó tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần cho lực lượng quân y, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, đóng góp tích cực sớm đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tại chương trình, các y bác sĩ quân đội đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Đền Bến Dược (huyện Củ Chi). Đồng thời, tham quan  căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi… Đây là địa điểm nổi tiếng về giáo dục truyền thống, giới thiệu về tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu kiên cường của quân và dân ta nói chung, khu vực “địa đạo Củ Chi” nói riêng trong kháng chiến. Đồng thời, giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của địa phương.

Chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép” được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức “khép kín” với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã kiểm soát được dịch bệnh. Dự kiến trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp để tổ chức những chuyến về nguồn thể hiện sự tri ân đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Chương trình cũng là hoạt động thiết thực góp phần khởi động và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thành phố khi trở lại trạng thái bình thường mới.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh đặc sắc tại chuyến về nguồn “Hành trình xanh về vùng đất thép”.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ Tư lênh TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch và các đại biểu lực lượng quân y thực hiện lễ dâng hương tại Đền Bến Dược (huyện Củ Chi).

 

leftcenterrightdel
Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. 

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu y, bác sĩ quân y nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

 

leftcenterrightdel
 Tham quan nghề truyền thống đan lát tại khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi.

 

leftcenterrightdel
 Trải nghiệm các loại hầm tại khu di tích.

 

leftcenterrightdel
 Tìm hiểu các nhân vật lịch sử có đóng góp xây dựng hệ thống địa đạo Củ Chi.

 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố tặng quà tri ân lực lượng quân y trên tuyến đầu chống dịch. 

Tin, ảnh: HÙNG KHOA