Chương trình Carnaval Hạ Long Hè 2024 do UBND tỉnh chỉ đạo, UBND thành phố Hạ Long thực hiện, được tổ chức vào dịp 30-4 và 1-5, tại Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Hè Hạ Long năm 2024, với sự quy tụ của hàng nghìn diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân. Chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại nhất như: Drone light, các mô hình phát sáng, kết hợp với trình diễn pháo hoa, mapping (thiết kế biểu đồ số), công nghệ Led, âm thanh ánh sáng…

Carnaval Hạ Long - sự kiện thường niên từ năm 2007 đến nay - là thương hiệu văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Quảng Ninh, trở thành điểm hẹn quen thuộc và yêu thích của người dân, du khách bốn phương.

leftcenterrightdel
Hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: vietnamnet.vn

Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu UBND thành phố Hạ Long, đơn vị tư vấn, tiếp tục hoàn thiện ý tưởng kịch bản, nội dung Chương trình, đảm bảo ngày càng hấp dẫn hơn. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, với các giá trị về cảnh quan, địa chất địa mạo, sinh học, văn hóa, lịch sử…; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc luôn bảo vệ, gìn giữ, phát huy, bảo tồn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước. 

Chương trình Carnaval Hạ Long Hè 2024 cần làm nổi bật thêm các giá trị của Quần thể di sản Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc, đã được Việt Nam trình lên UNESCO công nhận là Di sản Thế giới; 6 giá trị đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh “Thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, xã hội văn minh, hành chính minh bạch, kinh tế phát triển, nhân dân hạnh phúc” và các nội dung cốt lõi về xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững.

Theo UBND tỉnh, trong quý II-2024, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức gần 50 chương trình, sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch cấp quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh. Cùng với Chương trình Carnaval Hạ Long còn có Lễ hội truyền thống Bạch Đằng, hội chợ OCOP, liên hoan ẩm thực 2024. Các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hưởng ứng, khởi động mùa du lịch hè, để góp phần hoàn thành mục tiêu năm 2024: Thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 3 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 39.100 tỷ đồng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.