VITM Cần Thơ 2023 có chủ đề “Du lịch sinh thái-Đồng bằng sông Cửu Long”, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-12-2023 tại Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ. Sự kiện có quy mô 350 gian hàng đến từ 40 tỉnh, thành phố cả nước và 10 quốc gia, dự kiến thu hút 20.000-30.000 lượt khách đến làm việc, tham quan.

leftcenterrightdel
 Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin về VITM Cần Thơ 2023.

Nhiều hoạt động chuyên ngành sẽ được tổ chức tại VITM Cần Thơ 2023 như: Diễn đàn “Du lịch sinh thái Đồng bằng sông Cửu Long: Thực trạng và giải pháp phát triển”, chương trình “Giới thiệu các sản phẩm du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”, chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến của các địa phương trong cả nước và các tổ chức quốc tế... Điểm nhấn của sự kiện sẽ là 120 doanh nghiệp lữ hành với 60 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ các thị trường: Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia… sẽ tham gia chương trình kết nối  với doanh nghiệp, tổ chức có gian hàng tại hội chợ.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Đây là lần thứ 2 Hội chợ VITM được tổ chức tại TP Cần Thơ, sẽ tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch ở Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế. Với chủ đề về du lịch sinh thái, ban tổ chức hy vọng VITM Cần Thơ 2023 sẽ góp phần nâng cao thương hiệu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở phát triển một vùng du lịch sinh thái đặc thù, là nơi có những sản phẩm du lịch sinh thái độc đáo và nổi bật ở trong khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel
VITM Cần Thơ 2023 được kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của Cần Thơ là trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long. 

Ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh thêm: Thông qua VITM Cần Thơ 2023 nhằm mục tiêu tăng tốc phát triển, nâng cao vị thế của Cần Thơ là trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch đến Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.