Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội dự chương trình. Cùng dự chương trình còn có đại diện các sở, ban, ngành Hà Nội và đông đảo người dân trên địa bàn Thủ đô.

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, chương trình là dịp để ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

leftcenterrightdel
Công bố Quyết định công nhận khu du lịch cấp thành phố Hà Nội đối với khu du lịch Nhật Tân.
leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”.

Điểm nhấn của chương trình là màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái) đem đến cho khán giả trải nghiệm thú vị. Mặc dù màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong chương trình này không hoành tráng, cầu kỳ như trong “Lễ hội ánh sáng” từng diễn ra vào đêm 30 Tết vừa qua. Tuy nhiên, với 300 drone, khán giả được chiêm ngưỡng những hình ảnh mang tính biểu tượng của quận Tây Hồ như: Cầu Nhật Tân, sen bách diệp, hoa đào Nhật Tân… khắp các ngả đường xung quanh Phố đi bộ Trịnh Công Sơn như: Đường Lạc Long Quân, cổng Công viên Hồ Tây, phố Trịnh Công Sơn, phố Nhật Chiêu... đều chật cứng người đứng xem.

Ban tổ chức đã bố trí 5 khu vực để xe để người dân và du khách có thể theo dõi màn biểu diễn ánh sáng bằng drone tại ngõ 431 đường Âu Cơ (cạnh Nhà máy xử lý nước thải Phú Điển), khu vực trước cửa Công an phường Nhật Tân và Tòa án nhân dân quận Tây Hồ, cuối ngõ 399 đường Âu Cơ (Thung lũng hoa Hồ Tây), Trung tâm thương mại Lotte Tây Hồ, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ (691 đường Lạc Long Quân).

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự chương trình. 

Cũng trong tối khai mạc còn diễn ra chương trình nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping. Chương trình có sự tham gia khoảng 50 diễn viên chuyên nghiệp và 150 người dân phường Nhật Tân. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp yếu tố sử thi và biểu diễn hiện đại để mang đến câu chuyện về Hà Nội tinh hoa và phát triển.

Tại chương trình, người dân và du khách được tìm hiểu, thưởng thức không gian ẩm thực đặc sắc với 15 gian hàng. Trong đó, có nhiều tinh hoa ẩm thực của quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung, gồm: Chè sen Quảng An; xôi chè Phú Thượng (vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia); cà phê muối phường Xuân La; giò chả, chả cá Xuân Đỉnh... Các gian hàng hoạt động đến hết ngày 10-3.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Rất đông người dân đã có mặt từ sớm để chờ đón màn trình diễn ánh sáng bằng drone. 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Thời tiết chuyển mưa lạnh khi màn trình diễn ánh sáng diễn ra.

Ngoài ra, trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Ha Noi 2024” còn có những gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội với nhiều tour du lịch hấp dẫn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ các làng nghề như: Lược sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín), nón lá làng Chuông (huyện Thanh Oai)... Du khách cũng được chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn-Welcome Hanoi City”…

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.