Chiều 4-3, Sở Du lịch TP Hà Nội cùng UBND quận Tây Hồ thông tin tới báo chí về Chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024 - Geton Hanoi 2024 và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ với chủ đề “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”, diễn ra vào ngày 9 và 10-3, tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn).

leftcenterrightdel

Trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái tại "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” . Ảnh: qdnd.vn

Trong đó, tâm điểm tại "Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” là sự kiện trình diễn ánh sáng bằng hàng trăm máy bay không người lái được lập trình riêng theo kịch bản 3D. Đây là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo, đưa du khách khám phá những điểm đến du lịch nổi bật đặc trưng của du lịch Hà Nội 2024, mà khởi đầu là các điểm đến của Tây Hồ.

Trước đó, chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND quận Tây Hồ tổ chức “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với màn trình diễn ánh sáng của 2.024 máy bay không người lái thu hút đông đảo người xem.

Chương trình khai mạc “Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ sẽ được tổ chức trực tiếp tại không gian ngoài trời; phát trực tiếp cho cộng đồng thông qua các nền tảng mạng xã hội: Fanpage, Youtube của Sở Du lịch TP Hà Nội và Fanpage của Quận Tây Hồ.

Chương trình “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” khai mở cho trên 50 chuỗi các hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch trong năm 2024 của Hà Nội, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong năm 2024, ngành du lịch Hà Nội đặt mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 103,74 nghìn tỷ đồng, tăng 11,1% so với năm 2023.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.