Đây là triển lãm đá quý lớn nhất tại Lâm Đồng từ trước đến nay với chủ đề “Đá quý Việt Nam, Tây Nguyên - Tinh hoa tự nhiên được tái hiện tại nơi đây”. Triển lãm diễn ra đến ngày 2-5 giới thiệu hơn 4 triệu đơn vị đá quý, đá bán quý, đá quý trang sức, đá ngũ sắc, đá phong thủy từ dạng thô đến chế tác tinh xảo của hơn 100 gian hàng đá quý từ các đơn vị, doanh nghiệp cả nước.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu 10.000 mẫu đá quý độc bản với hàng nghìn vật phẩm từ đá quý được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ, có kích thước lớn, có giá trị từ trong nước và những viên đá quý độc đáo từ các quốc gia: Brazil, Nam Phi, Angola, Pakistan, Afghanistan…

leftcenterrightdel
Ban tổ chức bán đấu giá tranh đá quý để gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Trương Lê Sơn, quản lý quần thể du lịch PINI, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm đá quý nhằm thúc đẩy ngành đá quý, đá phong thủy Việt Nam phát triển. Đồng thời, đưa những sản phẩm đá độc đáo, chất lượng đến du khách trong và ngoài nước, góp phần kích cầu du lịch của tỉnh. Cũng tại triển lãm, đơn vị tổ chức bán đấu giá tranh đá quý để gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đảo đá năng lượng PINI cũng chính thức phục vụ du khách từ dịp nghỉ lễ này.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đông đảo người dân và du khách tham quan, tìm hiểu về đá quý tại triển lãm. 

Nằm trong chuỗi chương trình Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023, bên cạnh triển lãm đá quý, tại quần thể khu du lịch PINI cũng diễn ra Liên hoan văn hóa cồng chiêng chủ đề “Tiếng gọi đại ngàn” và nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Nhân dịp Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023, đơn vị cũng tham gia kích cầu du khách đến tỉnh với việc miễn phí vé tham quan triển lãm.

Tin, ảnh: LÊ HIẾU