Các thành phố nổi tiếng vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của du khách. Tuy nhiên, không khó để nhận ra xu hướng tìm đến các điểm đến thiên về thiên nhiên hoặc các vùng biển đang vươn lên mạnh mẽ trong dịp năm mới.

Tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp năm mới. Tiếp đó là Sapa khi đã vươn từ vị trí thứ 7 hồi năm ngoái lên vị trí thứ 2 trong năm nay, đẩy Đà Lạt xuống vị trí thứ 3.

Bên cạnh đó, Nha Trang cũng vươn từ vị trí thứ 8 năm ngoái lên vị trí thứ 6 năm nay. Đặc biệt, Ninh Bình là cái tên mới trong Top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới năm nay nhờ nét đẹp hấp dẫn từ thiên nhiên và không khí trong lành.  

leftcenterrightdel
 Sapa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong bảng xếp hạng năm nay. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khu vực châu Á, các thành phố thủ đô và điểm du lịch nổi tiếng tiếp tục thống lĩnh bảng xếp hạng, tiêu biểu là Bangkok đã quay lại vị trí đầu bảng trong đa số các kế hoạch du lịch của du khách Thái Lan, hoặc các bãi biển hàng đầu như Goa (Ấn Độ, đồng thời xếp hạng điểm đến yêu thích nhất của du khách Ấn trong năm mới), Bali (Indonesia), Cebu (Philippines), Pattaya (Thái Lan), đảo Jeju (Hàn Quốc) và Penang (Malaysia) cũng đã xuất hiện ở nhiều vị trí còn lại trong Top 10.

Một điều thú vị đó là du khách cũng đang có xu hướng tìm đến những nơi mới mẻ và khám phá thêm nhiều điểm đến ít nổi tiếng hơn. Dữ liệu cho thấy trên các bảng xếp hạng Top 10 những điểm đến được yêu thích của du khách dịp năm mới có sự xuất hiện lần đầu tiên của các thành phố ven biển như Đảo Batam (Indonesia, xếp hạng 10), Quần đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ, xếp hạng 7) và Kenting (Đài Loan, xếp hạng 10). 

Ngoài ra, những điểm du lịch khám phá thiên nhiên tươi đẹp như: Khao Kho (Thái Lan, xếp hạng 9), Bohol (Philippines, xếp hạng 8) và Ninh Bình (Việt Nam, xếp hạng 10) cũng đạt những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng năm nay.

Ông Timothy Hughes, Phó chủ tịch phụ trách Phát triển doanh nghiệp tại Agoda cho biết: “Có thể thấy du lịch đang dần trở lại, dù đa số vẫn là du lịch nội địa. Dữ liệu từ Agoda cho thấy du khách từ khắp mọi nơi trong châu Á đang khao khát được ra ngoài và tạm trốn khỏi những gò bó của các thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, xu hướng staycation (du lịch tại chính nơi sinh sống) cũng một lần nữa nở rộ. Điểm đến có sức hấp dẫn không kém những vùng biển nổi tiếng châu Á trong dịp năm mới sắp tới là những nơi gần gũi với thiên nhiên, quang cảnh đẹp và có không gian rộng lớn. Ở Việt Nam, Sapa đã thay thế Hà Nội trong Top 3 điểm đến du khách hướng về trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Cùng với đó, du khách cũng tìm đến những điểm lưu trú cao cấp nhờ vào những khuyến mãi hấp dẫn của các khách sạn 4 – 5 sao".

TRẦN YẾN