leftcenterrightdel

Vẻ đẹp “kỳ quan xứ núi”

Tọa lạc dưới chân Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang), cách thành phố Long Xuyên 50km và Châu Đốc khoảng 40km. Khó để hình dung về vùng biên viễn Tây Nam trước kia hoang vu với đất đá khô cằn, những mùa nắng rát mặt, khan hiếm nước sạch, đời sống dân cư nghèo nàn lại có thể trở mình mạnh mẽ và phù phép với “diện mạo” của một khu du lịch nghìn tỷ…

Bên cạnh vẻ thâm trầm, hùng vĩ của dãy Thất Sơn huyền bí trứ danh, Điện Mặt trời An Hảo còn mở ra những đường nét mới, chấm phá cho cảnh sắc nơi đây dáng dấp tiên phong, hiện đại của việc đón đầu xu thế trong đầu tư sản xuất nguồn “năng lượng sạch”.

Bừng sáng dưới ánh trời là các tấm quang pin. Tựa những dải lụa nối tiếp nhau, chừng như bất tận. Hòa vào phối cảnh rẻo cao, kiến tạo và mở ra một không gian văn hóa- sinh thái mới lạ, thơ mộng và tràn đầy sức sống.

leftcenterrightdel

Những phối cảnh gây mê.

Một “thảo nguyên xanh” mọc lên giữa đại ngàn nắng gió, càng điểm tô cho khung cảnh núi non kỳ vĩ nơi đây. Góp phần giúp du khách muôn phương được thưởng ngoạn, tận hưởng những sắc thái riêng biệt, độc đáo…

Từ thấp đến cao, gần đến xa, phối cảnh nơi đây với Thủy đài Sao Mai, Hồ Thiên cảnh, “Bàn tay Phật (Phật thạch thủ)”, Vườn thú, chuỗi tiểu cảnh hoa giấy… là các phân khu để du khách tha hồ trải nghiệm. Nơi những vẻ đẹp được hòa điệu. Tạo nét gần gũi, thân thiện của phong cảnh hữu tình vùng sơn cước.

leftcenterrightdel

Linh thiêng “Bàn tay Phật”.

leftcenterrightdel

“Ghi điểm” với du lịch thân thiện.

Đến đây, du khách được hòa mình vào nhịp thở thiên nhiên, núi non xanh thẫm, vuốt ve những chú cừu mến khách, ngắm đàn cá dưới hồ soi bóng nước lung linh… Ở phía xa, những đóa hướng dương đang vươn về phía mặt trời. Những cụm dừa cạn rung rinh khoe sắc. Vùng thạch thảo tím mơ màng… Vẽ nên một chân trời cảnh sắc đầy thi vị.

leftcenterrightdel

Chạm đến các giá trị bền vững…

Sự đổi thay kỳ diệu và hiệu ứng tích cực đã truyền đi những thông điệp mạnh mẽ về các giá trị nuôi dưỡng, tầm nhìn, sự vượt khó vươn lên của miền biên thùy nắng gió. Sự phát triển ấy đang tạo ra những hấp lực, khắc tạc nên hình ảnh một “kỳ quan mới” giữa chốn đại ngàn xứ núi. Hứa hẹn là điểm đến đầy sức hút và thắp lên viễn cảnh mới ở miền biên giới Tây Nam.

Bài và ảnh: YÊN ĐỊNH