leftcenterrightdel

Khai mạc mùa giải “Vó ngựa trên mây” lần thứ 7 năm 2024 tại Khu du lịch Cáp treo Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Năm nay giải đua được chia thành 2 đợt, đợt 1 được diễn ra từ ngày 29-6 đến 7-7 với sự tham dự của 9 nài ngựa tới từ Bắc Hà; đợt 2 từ ngày 12-7 đến 22-7 với sự tham dự của 30 nài ngựa đến từ các tỉnh Tây Bắc. Ngoài đua ngựa truyền thống như mọi năm, điểm đặc biệt của năm nay lad du khách được theo dõi các tiết mục như: Ngựa đua qua chướng ngại vật, nhảy vượt rào…

Tại mùa giải “Vó ngựa trên mây” năm nay, các vòng đua sẽ áp dụng thể thức đấu loại trực tiếp vô cùng cạnh tranh.

Trong ngày khai mạc giải 29-6, các “kỵ sĩ” và “tuấn mã” xuất sắc từ các giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà đã mang đến những pha tranh tài song mã, tam mã sát nút, những cú bứt tốc về đích đầy ngoạn mục. Mỗi ngày, giải đua có 3 vòng đua, chọn ra 3 nài ngựa xuất sắc nhất để tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các nài ngựa trên đường đua. 

Đến với Sa Pa dịp này, ngoài chứng kiến mùa giải “Vó ngựa trên mây”, du khách còn được trải nghiệm mùa hè với khí hậu mát lạnh, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn và check-in mùa hoa rực rỡ ở nơi đất trời giao hòa.

Mùa giải “Vó ngựa trên mây” năm nay còn có hoạt động bên lề đặc sắc tại thung lũng hoa hồng. Từ ngày 12-7 đến 22-7, chương trình thao diễn “Hào khí Tây Bắc” sẽ quy tụ 30 vận động viên tài năng, điều khiển những chú ngựa được rèn luyện vượt qua những chướng ngại vật với độ khó ngày càng tăng; chương trình cũng có các tiết mục như ngựa nhảy qua vòng lửa, ngựa thồ hàng, xiếc ngựa đơn, xiếc ngựa đôi và biểu diễn ngựa nằm… dự kiến mang đến những màn trình diễn chưa từng có tại Tây Bắc dành cho du khách.

Tin, ảnh: PHẠM QUỲNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.