Nhân dịp này, ngày 19-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Rô-bê Phi-xô.

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh Thủ tướng Rô-bê Phi-xô và đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Xlô-va-ki-a thăm TP Đà Nẵng; hy vọng chuyến thăm của Thủ tướng Rô-bê Phi-xô sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Xlô-va-ki-a. TP Đà Nẵng hy vọng sẽ là nhân tố tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tiếp kiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giới thiệu với Thủ tướng Rô-bê Phi-xô và đoàn một số nét cơ bản về TP Đà Nẵng và tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua. Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với TP Cô-si-xe của Xlô-va-ki-a vào tháng 4-2015. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Rô-bê Phi-xô ủng hộ sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương; đồng thời tạo các cơ chế khuyến khích, giúp hai địa phương trao đổi các dự án, chương trình hợp tác cụ thể, nhất là các lĩnh vực đã thống nhất như: Thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục.

Thủ tướng Rô-bê Phi-xô chân thành cảm ơn Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và nhân dân TP Đà Nẵng đã dành cho đoàn sự tiếp đón trọng thị và chân tình. Thủ tướng Rô-bê Phi-xô đánh giá cao TP Đà Nẵng; cho rằng đây là thành phố du lịch tuyệt vời. Thủ tướng Rô-bê Phi-xô bày tỏ hoàn toàn ủng hộ các lĩnh vực mà Đà Nẵng hợp tác với thành phố Cô-si-xe nói riêng và Xlô-va-ki-a nói chung, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và du lịch.

NGUYỄN VĂN CHUNG